สวัสดีเพื่อน ๆ คนชอบเล่น เกมLOL ทุก ๆ ท่านด้วยนะคับ หลักจากที่หายไปนาน เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม มีการกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการกับ รีวิวเกมlol ในเวอชั่นโมบายไปที่เรียบร้อยกันแล้ว ซึ่งหลักจากที่มีการเปิดให้เล่นก็มีกระแสดราม่ากันมาอย่างต่อเนื่องกันเลยคับ สำหรับคนที่เคยเล่น เกมrov แล้วย้ายไปเล่น LOL ยังมีหลาย ๆ คนเข้าใจผิดกันว่า สองเกมนี้วิธีการเล่น วิธีเดินเกมส์ นั้นจะเป็นเหมือนกัน ทำให้มีเกิดการโต้เถียงกันขึ้นมา

เกมLOL

เกมLOL สเปล ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ซึ่งวันนี้ผมจะมาพูดถึงวิธีการเล่น เกมLOL แบบคร่าว ๆ ไม่เจาะลึก หรือ ยูฟ่าเบท ลงรายละเอียด แต่ถ้าอยากให้ผมลงรายละเอียดในส่วนไหน เกมรูเล็ต ก็คอมเม้นทิ้งเอาไว้ได้เลยนะคับ สิ่งแรกเลยที่รู้สึกเลยว่าเลือกใช้กันผิดอย่างมาก นั่นคือสเปล หรือ สกิลเสิรม สองเกมนี้คล้ายกันบางอย่าง เล่นเกมส์ บางอย่างไม่เหมือนกันเลย อย่างเช่นฟิกเกอร์คือการย้ายตัวอีกที่หนึ่ง ไปยังอีกที่หนึ่ง แต่ใน lol เค้าจะเรียกกสิลนี้กันว่าแฟลช หรือสกิลเอ็กคิ้วที่เป็น AOE แต่ lol จะทำดาเมจเป้าหมายเดียว

มาพูดถึงเรื่องตำแหน่งกันต่อ ผมว่ามันต่างจาก rov เยอะมาก ๆ ซึ่งใน rov ตำแหน่งหลัก ๆ จะเป็นป่า แครี่ ออฟเลน ที่คนแย่งกันเล่น แต่พอคุณหันมาเล่น lol จะมองเห็นได้อย่างชัดเจนเลย กับเป็นตำแหน่งซัพพอร์ตที่คนนิยม เกมไพ่

และ แย่งเล่นกัน คนตำแหน่งป่าจะไม่ค่อยมีคนอยากเล่น เพราะว่ามันเป็นตำแหน่งโรมมิ่งใน rov ต่อมาระบบ ward หรือ การเปิดวิสัยทัศน์ในแมป ที่จะต้องมีการปักตลอดเกม เพื่อเช็คตำแหน่งฝั่งตรงข้าม

และเรื่องของเลนจะมีการมองผิด หรือ ไปผิดเลนบ่อยมาก ๆ ผมจึงมีวิธีให้สังเกตแบบนี้ ฝั่งสีฟ้าจะเป็นเลนมังกร ฝั่งสีม่วงจะเป็นเลน์ของ บารอน หรือ ดาร์คสเลเยอ ซึ่งเลนมังกรเนี่ย จะต้องมีผู้เล่นที่ยืนในเลนนี้ 2 คน นั่นก็คอตำแหน่งแครี่ และ ตำแหน่งซัพพอร์ทนั่นเองยังไงหล่ะคับ สำหรับใครที่อยากติดตามต่อ ตามมากับ ep หน้าได้เลย แหล่งรวมเกมส์

ข้อดีของ LOL

  • ภาพ และ เอ็ฟเฟค สวยงามมาก
  • หนึ่งตัวละคร มีถึง 5 สกิล
  • เป็นเกมที่สามารถพลิกได้ตลอดเวลา
  • สามารถเล่นร่วมกับต่างชาติได้

Leave a comment