วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Hitman เมื่อมือสังหาร47 และ ไดอาน่าเบิร์นบูด ถูกว่าจ้างให้สงหารคนขององค์กรลับอย่างไม่รู้ตัว โดยองค์กรนี้มีชื่อว่าองค์กรลับที่แทรกแซงในชั้วอำนาจทั่วโลก และผู้ว่าจ้างของธุรกิจนี้คือลูกคัดเกย์ เค้าคือเพื่อนในวันเด็กของ47 ที่โตมาด้วยกันใน Project เกมขายดี สร้างมือสังหาร ซึ่งนั่นก็คือีกหนึ่งผลงานของพวก Provident และจากเหตุการณ์ในภาคสองพวกเค้าสามารถจับตัวเดอะคอนสแต๋น ตำแหน่งผู้นำของ Provident และทำให้เค้ายอมเปิดเผยชื่อ รีวิวเกมห่วย

Hitman

Hitman ทีเป็นเสาหลักขององค์กรนี้

ของคนสามตะกูล Hitman ทีเป็นเสาหลักขององค์กรนี้ และนี่เครื่องสุดท้ายของการล้มล้างองค์กร Provident สารภาพก่อนเลย่วาผมไม่เคยเล่นเกมนี้แม้แต่ภาคเดียว พอมาเล่นภาคนี้เหมือนผมมานั่งดูซีรี่ตอนสุดท้าย เล่นไปจนจบไม่รู้เรื่องเลย แต่พอได้ตามกลับไปดูเนื้อเรื่องของภาคก่อน ๆ กลายเป็นอินขึ้นมาทันที ฉะนั้นอย่างแรกที่ต้องแนะนำเลยสำหรับใครที่จะเล่นเกมส์นี้ นี่คือเกมที่เรื่องราวต่อกันแบบหนังซีรี่ ถ้าจะเล่นก็ควรจะซื้อตั้งแต่ภาคแรกเลย ไม่ว่าภาคสองหรือภาคสาม กลเกมส์

จะมีการเท้าความกลับไปภาคแรก แต่มันก็ไม่อินกับการเล่นเอง ผมเกือบจะซื้อภาคหนึ่งกับภาคสองมาแล้ว แต่ผมดันไม่ตังนี่เอง ส่วนภาคสามจะเป็นการขมวดปมทุกอย่าง ซึ่งด้วยภาคก่อน ๆ เค้าปูเนื้อเรื่องมาเต็มที่ เค้าเลยจบภาคนี้แบบรวบรัดตัดตอน จนบางทีผมรู้สึกมันไปเร็วมากๆ ตัวร้ายโผล่มาตั้งแต่ภาคหนึ่ง แต่พอเจอ47เท่านั้นตายเลยไม่รอด ไม่มีการยืดเยื้อซึ่งมันก็ต้องเป็นแบบนี้แหล่ะ ถ้ามีใครรอดน้ำมือพระเอกไปได้ก็คงไม่ใช่47 แต่มันก็ไม่ได้เป็นเกมที่มีเนื้อหาอะไรมากนัก เกมระดมทุน 

เป็นเหมือนหนังจารชนหนังสายลับ มันมีความเข้มข้นความน่าติดตามในสไตล์เรื่องราวเหล่านั้น แค่มันไม่ได้มีอะไรที่เกินความคาดหมาย ใครชอบหนังชอบเกมแนวนี้คุณก็จะชอบฮิทแมน แต่ขอย้ำอีกทีสำหรับคนที่ยังไม่เคยเล่น ต้องเล่นมาตั้งแต่ภาคแรก ไม่งั้นจะเป็นเหมือนที่เล่นจนจบแล้วยังไม่เข้าใจตัวเกมเลย ยูฟ่าเบท

47

ทำไมต้องเล่นภาคนี้

  • เพราะเป็นภาคสุดท้ายแล้ว
  • เป็นการคลายปมในเรื่อง
  • ปิดฉากเกมฮิทแมน
  • เป็นการดูซีรี่ตอนจบ