กราบสวัสดีคับวันนี้มีเกมใหม่ Arcana Tactics เปิดให้เล่นเกือบจะอาทิตย์นึงแล้ว ซึ่งมันสนุกมาก ๆ ผมเล่นแล้วติดงอมแงมเลย คือแบบเล่นทั้งหมดเจ็ดบาปนี่คือไม่ได้เข้าเลย เกมขายดี  ติดเกมส์นี้แทนเนื่องจากเกมนี้มีระบบเกมที่เป็นแนววางแผน มันทำให้ผมเล่นแล้วเพลินมาก ผสมตัวละครวนไปเพื่อให้ตัวละครนั้นมีระดับที่เก่งขึ้น จากหนึ่งดาวเป็นหลาย ๆ ดาวสูงสุดอยู่ที่ห้าดาว โดยผมจะแนะนำระบบเกมแบบคร่าว ๆ ผมต้องบอกเลยว่าถ้าเกิดคิดเปิดใจแล้วลองเล่นดูเนี่ย Hitman

Arcana Tactics แนวที่ต้องใช้ความคิดเยอะ ๆ

คนที่ชอบเกมแนววางแผน Arcana Tactics แนวที่ต้องใช้ความคิดเยอะ ๆ เกมส์จะเป็นเกมที่ตอบโจทย์ ระบบเกมคร่าวนี่ก็คือหน้าแรกของตัวเกม จะอยู่กับตัวนี้เป็นตัวละครของเราแต่ก่อนจะเล่นไปดูตัวละครกันก่อน ระบบเกมนี้สำคัญจริง ๆ มันไม่ใช่การที่จะลงไปตั้งแต่สามดาว แต่เกมนี้ต้องผสมตั้งแต่หนึ่งดาวขึ้นไป Playgoogle โดยหน้าต่างนี้คือหน้าต่างตัวละครของเราตามดาวเลย สูงสุดอยู่ที่ห้าดาวการ์ดสีทอง ตัวละครของเกมส์นี้จะมีด้วยกันอยู่หกธาตุพื้นฐานเลย ซึ่งนอกจากหกธาตุแล้วเนี่ย รีวิวเกมห่วย

เกมวางแผน

ก็จะมีอยู่แปดอาชีพให้เลือกเล่น นักดาบ นักธนู โจร นักเวท สายแทงค์ เกมระดมทุน  ซึ่งตอนเริ่มเกมของเราหรือเริ่มด่าน มันคือแปดอาชีพที่เราต้องเล่นก่อนตอนแรก เกมนี้มีด้วยกันอยู่หลายเวฟแล้วแต่ด่าน แล้วก็จะแปดอาชีพที่ให้เราเล่นเป็นหลัก ก่อนที่เราจะไปผสมตัวขึ้น ไอสีเทาคือหนึ่งดาวสีเชียวคือสองดาว น้ำเงินคือสองดาว สีทองคือห้าดาว อย่างที่บอกไปคับ ยกตัวอย่างว่าผมจะขึ้นวาคีรี่ เราจำเป็นต้องใช้รูนไนท์และวอเด็นในการขึ้น แล้วแบบนี้ต้องใช้พาราดินตั้งสองตัว กลเกมส์

มันก็เป็นสีสันและจุดเด่นของเกมนี้ ผมชอบนะมันแบบต้องใช้ความคิดเยอะในการวางแผน การบริหารทีมของเรา อย่างเช่นนักธนูเอาเป็น Rider แล้วกัน ต้องใช้กาเดี้ยนในการผสมถึงจะขึ้นเป็นตัวนี้ ก่อนจะเป็นกาเดี้ยนต้องใช้อาเชอสองตัวในการผสมขึ้นมา Betflix

อาชีพเริ่มต้น

  • Swordsman
  • Archer
  • Rogue
  • Wizard
  • Cleric
  • Warrior