สวัสดีคับวันนี้เป็นเรื่องของ เด็กติดเกม โดยเราได้สัมภาษณ์นักกีฬาอีสปอร์ตของเกม ROV เป็นเหมือนสังกัดการที่ผู้บริหารเค้ารักการเล่นเกม เขาแค่อยากมาลงทุนจากการเล่นเกม เค้าเลยไปหาทีมหนึ่งมาเลยมาได้ทีมนี้เข้าไปอยู่สังกัดเค้า มันคือกีฬาที่เราสามารถพัฒนาร่างกายสมอง และ ทำเป็นอาชีพได้ เกมขายดี สำหรับผมมันไม่ได้มีผลเสียสำหรับเราเลย เริ่มเล่นเกมตั้งแต่เด็ก 4-5 ขวบ แต่ถ้ามาจับคอม 7-8 ขวบ เรียนก็เล่นเกมด้วย ทำงานก็เล่นเกมด้วย Arcana Tactics เหมือนงานเสริมของเราคือเกมส์

เด็กติดเกม

เด็กติดเกม ผมเรียนจบเพียงแค่ ป.6 เท่านั้น

ผมลากออกจากโรงเรียนมานานมาก เด็กติดเกม ผมเรียนจบเพียงแค่ ป.6 เท่านั้น ตอนนั้นมีน้องชายแท้ ๆ ที่เรียนอยู่ด้วยแล้วตอนนั้นทางบ้านมีปัญหาด้านการเงิน ถ้าจะเรียนพร้อมกันสองกันคือไม่ไหว ผมเลยลาออกเพื่อให้น้องได้เรียนต่อ ทำอะไรก็ได้ให้ผมมีเงินมาเล่นเกม แต่ด้วยที่เราพึ่งจบแล้วเราเป็นเด็ก ยังไงค่าแรงมันก็ไม่ได้เยอะอยู่แล้ว เราต้องการทำงานเพราะเราโดนสังคมรอบข้างมองเราว่าไม่เรียนหนังสือจะทำยังไง Hitman จะหากินด้านไหนได้ ตอนนั้นบ้านเราฐานะยากจน

เข้าก็มองเราถ้าจะของเงินป้า หรือ อา ไปเล่นเกมเราก็โดนว่า แต่ถ้าเราไปทำงานต่อให้เราเล่นเกมเค้าก็จะไม่ว่าเรา ผมไปเล่นเกมแล้วเจอเพื่อนคนหนึ่งแล้วรู้จักกันมานานแล้ว แต่ไม่รู้มาก่อนว่าเล่นร้านข้าง ๆ กัน แล้วเราก็มาเจอกันเค้าเลยลองมาแข่งไหม ตอนนั้นผมจำได้ว่าแชมป์ได้เงิน 3-4 พันเอง เรามองเงินตรงนั้นแค่โบนัส แต่เราชอบในการเล่นเกม พอมันมีสปอนเซอร์เข้ามาเราก็ลองไปนั่งกินข้าวเอาอะไรมาแลกเปลี่ยนกัน รีวิวเกมห่วย ซึ่งเรารู้สึกว่ามันเริ่มมาแล้ว เราแบกถ้วยรางวัลบนเวที

แล้วตอนนั้นทาง Garena เค้าจ่ายเงินรางวัลเป็นเงินสด เพราะว่าเค้าอยากให้มองว่า การที่ลูก ๆ ตอนเข้าออกไปแข่งที่หายไปทั้งวันแล้วมีเงินกลับมา แล้วเค้ามีการจากเม้าคีย์บอร์ด pg slot แค่เราไปซื้อเคสมาอุปกรณ์คอมเราก็ครบแล้ว ตอนนั้นเราได้แชมป์มีเงินรางวัลแสนหนึ่ง หารห้าแบ่งเงินเอาไปซื้อคอมใช้กัน

AHQ

นักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดัง

  • กิตงาย
  • กายหงิด
  • O7T
  • Monaliza
  • First one