ตอนนั้นเราตั้งตัวเลยว่า โปรเพลเยอร์ เป็นเงินที่เราจะลงทุนที่จะอยู่ในวางการนี้ เพราะตอนนั้นมีสปอนเซอร์เข้า เราเริ่มมีเงินแต่มันก็ยังไม่มาก แต่เราเริ่มมีฐานแฟนคลับแล้วตอนนั้นมีการสตรีม เกมขายดี ซึ่งตอนแรกผมอายไม่กล้าออกกล้องไม่กล้าคุยกับใคร แต่มีเพื่อนคนหนึ่งไปทำแต่รายได้เยอะมาก ทั้ง ๆ ที่เค้าไม่ได้มีชื่อเสียงเหมือนกับเรา พอเราไปทำกลายเป็นว่าผลตอบรับมันดีมาก ทำไปเดือนแรกได้เงินมาหลักแสนเลยคับ แล้วเราก็ทำมาเรื่อย ๆ ก็คือส่งเงินให้แม่เดือนละหลักหมื่น เด็กติดเกมส์ แต่ก่อนเรามองว่าอยากได้อะไรต้องหาเอง

โปรเพลเยอร์ เลยบอกแม่อยากได้อะไรบอกผม

เคยโดนคนรอบข้างดูถูก โปรเพลเยอร์ เลยบอกแม่อยากได้อะไรบอกผม ถ้าเราไหวเราจะให้กับเค้าเลย เงินเดือนตอนนี้ผมห้าหลัก ถ้าเกมนี้นะเกมอื่นผมยังไม่แน่ใจ แต่ตอนนี้เกมที่ผมเล่นอยู่คือ ROV ใครที่ติดโปรลีกมันจะมีทั้งหมดแปดทีมในแบบทุกซีซั่นการแข่งขัน ใครที่อยู่ในการแข่งขันนี้ทาง Garena เค้ารับรองเงินเดือนของทุกคนเลยว่าจะต้องอยู่ในเกณฑ์เท่านี้ ส่วนสังกัดจะให้เพิ่มก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของแต่ละคน Arcana Tactics ถ้าคุณเก่งก็อาจจะมีสโมสรอื่นมาขอซื้อตัวได้ จะมีค่าสัญญาของแต่ละคนอีกทีหนึ่ง

wanoiz

สมัยเด็กน้องผมพัฒนาการช้า ยังไงลองมาทำกายภาพบำบัด เดี๋ยวก็จะกลายมาเป็นคนปกติ ตอนนี้น้องผมอายุสิบสองขวบแล้วผมหยุดรักษาน้องไปตอนแปดขวบ เพราะรู้สึกว่ามันรักษาไปแล้วมันไม่ดีขึ้นเลย เพราะทุกครั้งที่เค้าผ่าตัดเค้าเจ็บมากเค้าร้องผมสงสาร แต่ยังไงเราก็เลี้ยงดูเขามาแบบเหมือนลูก ผมบอกกับแม่ว่าคนนี้ไม่ใช่น้องผม ผมเลี้ยงเค้าเหมือนลูก ตามใจทุกอย่างถ้าเค้าอยากได้อะไรผมให้ได้ Hitman ผมตัดสินใจว่าจะซื้อโทรศัพท์สักเครื่องหนึ่ง

โดยเอาเงินทั้งหมดที่ผมมีมาเสี่ยงดู ตอนนั้นผมสตรีมกับคนดูผมห้าคน ผมสตรีมวันหนึ่งเยอะมากประมา 14 ชั่วโมง สิ่งที่ผมคือให้ใครก็ได้รู้จักผม เพราะช่วงเช้าอาจจะมีคนไปเรียน Betflix ช่วงเย็นจะมีคนทำงาน ผมเลือกสตรีมทุกช่วงเวลา ผมพักผ่อนแค่วันละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

ข้อดีของนักแข่ง

  • มีเงินเดือนประจำ
  • มีค่าฝีมือให้ตะหาก
  • สตรีมเกมหาเงินได้
  • ทำช่อง YouTube หาเงินได้